bầu có được cắt tóc không là câu hỏi nhiều chị em bạn dì thắc mắc khi đang trong giai đoạn thai kỳ. Theo ông cha ta,  đây là cách bảo vệ mẹ và bé.

Mẹ bầu có được cắt tóc không?

Nhiều người mách nhau không được cắt tóc khi mang bầu, để tránh mất đi sinh lực. Mái tóc tượng trưng cho sức khỏe, cho sinh lực của con người.

Bà bầu có được cắt tóc không
Sự thật đằng sau chuyện mẹ bầu có được cắt tóc không?

Thế nhưng vào thời đại công nghệ 4.0 này thì mọi chuyện đã khác. Nhiều chứng minh khoa học cho thấy việc mẹ bầu cắt tóc là vô cùng bình thường.

Khi cắt tóc tình trạng chẻ ngọn sẽ giảm đi, kích thích mọc tóc, và điều này hề gây bất kỳ ảnh hưởng sức khỏe nào đến mẹ, bé.

Về mặt tâm linh, cắt tóc sẽ không mất đi vía của các mẹ bầu, nhưng việc không chăm chút bản thân, dẫn đến stress, căng thẳng thì ngược lại. Nếu tinh thần của mẹ không thoải mái sẽ tác động rất nhiều đến quá trình sinh trưởng và phát triển của thai nhi.

Có nên cắt tóc vào rằm? Mẹo cắt tóc ngày rằm không gặp xui.

1/ Bầu 3 tháng đầu có được cắt tóc không?

Nhiều bà bầu tự thắc mắc mang thai 3 tháng đầu có được cắt tóc không vì lúc này nội tiết tố trong cơ thể thay đổi nhiều. Đương nhiên là có, được cắt.

Bởi việc cắt tóc chỉ là loại bỏ đi phần dư thừa, hư tổn của đuôi tóc chứ không hề ảnh hưởng đến sức khỏe hay là vía của mẹ bầu và bé.

Bầu 3 tháng đầu cắt tóc được không?
Bầu 3 tháng đầu cắt tóc được không?

Tuy được phép cắt tóc nhưng mẹ bầu cần cẩn trọng đối với phương pháp làm đẹp khác. Mẹ cần tránh các phương pháp dùng đến hóa chất, bởi các chất này có thể đi vào trong cơ thể và ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

2/ Bà bầu có nên cắt tóc trước khi sinh?

Mẹ nên cắt tóc trước khi sinh để có thể thuận tiện trong quá trình di chuyển, sinh con và vệ sinh cơ thể. Không chỉ thế, việc này cũng sẽ giúp chị em có tinh thần thoải mái, giảm bớt căng thẳng hơn.

Bà bầu có nên cắt tóc trước khi sinh cũng là câu hỏi nhiều người đề cập đến. Tháng cuối thai kỳ là thời điểm quan trọng để chuẩn bị cho quá trình sinh nở. Ở giai đoạn này các mẹ sắp xếp bàn giao công việc và nghỉ ngơi nhiều hơn.

Giải đáp thắc mắc ốm có nên cắt tóc không? Tổng hợp mẫu tóc đẹp

Chọn ngày đẹp cắt tóc để tốt cho vía của mẹ và bé

Dù sao thì cũng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên mẹ bầu hãy chọn những ngày đẹp cắt tóc:

Bầu có nên làm tóc vào ngày đẹp
Bầu có nên làm tóc vào ngày đẹp
 • Ngày mùng 3: Là ngày đẹp, nơi năng lượng vui mới được lan tảo. Cắt tóc vào này này sẽ giúp mẹ bầu mở ra nhiều cơ hội mới, thuận lợi và vô cùng may mắn.
 • Ngày 16: Giúp tăng cường bản mệnh, thần khí bảo vệ người mẹ.
 • Ngày 18: Ngày kết nối với thịnh vượng, nên mẹ bầu nào đang làm công việc liên quan đến kinh doanh thì hãy chọn cắt tóc ngày này.
 • Ngày 26: Tinh thần chữa lành, mang theo vượng khí tích cực giúp tinh thần mẹ bầu trở nên thoải mái.

Đây là những dịp thích hợp để tạo ra năng lượng tích cực, đầy may mắn cho mẹ và bé.

Khi cắt tóc mẹ bầu cần kiêng điều gì?

Mặc dù được thoải mái cắt tóc nhưng trong quá trình làm đẹp cho mái tóc thì mẹ bầu nên lưu ý một số điều:

 • Không nên ngồi ở salon quá lâu: Vì khi mang thai, nhất là trong giai đoạn đầu thì sức khỏe chưa được ổn định và ốm nghén. Nên hãy hạn chế ở salon lâu, tránh tình trạng buồn nôn do mùi thuốc hóa học.
 • Nên chọn salon ít người: Nếu có thể bạn hãy đặt chỗ trước để đến salon lúc ít người. Tránh bị lây lan các bệnh về đường hô hấp cho cả mẹ và thai nhi.
 • Không nên cắt vào buổi tối: Theo khía cạnh tâm linh, khi mặt trời lặn là lúc âm thịnh dương suy. Cắt tóc cho bà bầu  vào giờ đó sẽ làm giảm đi phần dương khí của mẹ.

Tips chăm sóc sau khi cắt tóc cho mẹ bầu

Để mẹ bầu luôn tự tin với mái tóc bồng bềnh mới cắt của mình thì hãy áp dụng những tips chăm sóc đơn giản sau:

 • Cắt tỉa định kỳ  giúp kích thích tóc dài hơn, giảm tình trạng chẻ ngọn.
 • Thực hiện massage đầu chuyên cho tóc: dầu dừa, oải hương, dầu oliu,… để máu dễ lưu thông, tăng tuần hoàn máu, giảm tình trạng căng thẳng.
 • Sử dụng dầu gội, xả, dưỡng phù hợp có bảng thành phẩm thiên nhiên, phù hợp với tình trạng hiện tại của da đầu để có thể cải thiện chất lượng tóc.
 • Không nên cột tóc chặt:, tránh gây căng thẳng da đầu, ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh.
Mẹ bầu có nên cắt tóc và chăm sóc tóc
Mẹ bầu có nên cắt tóc và chăm sóc tóc

Có nên cắt tóc trước khi thi hay không? Tìm hiểu về làm tóc trước khi thi

Lời kết

Bầu có được cắt tóc không đã có đáp án. Mẹ bầu ở giai đoạn trước khi sinh em bé có thể cắt tóc để chăm sóc mái tóc của mình.

Song song, không nên làm dụng các loại hoạt chất làm đẹp thì các chất này sẽ có khả năng ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi.