Tuổi nào nên cắt tóc ngắn là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi họ bước vào thế giới nghệ thuật cắt tóc theo quan điểm tâm linh. Chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi này để mở đường cho may mắn và sự thay đổi tích cực trong cuộc sống.

Ngày Cắt Tóc đã tổng hợp thông tin về ngày đẹp làm tóc cũng như các kiểu phù hợp. Bạn có thể tham khảo để chọn được mẫu ưng ý nhất.

Các tuổi nào nên cắt tóc ngắn để hợp mệnh

Theo dân gian truyền lại, hàm răng, mái tóc và các ngũ quan khác được liên kết mật thiết tạo nên năng lượng. Theo ngũ hành, mỗi phần sẽ được tượng trưng cho một yếu tố khác nhau để thể hiện điều đó.

Để bạn hiểu rõ hơn thì mũi được kết nối với hành Thổ, lông mày và tóc liên quan đến Mộc, miệng và lỗ tai thuộc hành Thủy, xương má kết nối với hành Kim. Và cuối cùng, mắt là biểu tượng của hành Hỏa.

Con giáp tuổi nào cắt tóc ngắn được

Vậy theo bảng ngũ hành, mái tóc dài chính là sức mạnh của hành Mộc. Để bớt bị hành và cân bằng lại được thì những người mệnh Mộc nên cắt tóc ngắn, điển hình như:

 • Nữ Nhâm Tý (Tang Đố Mộc – gỗ cây dâu): Sinh năm 1972.
 • Nữ Tân Dậu (Thạch Lựu Mộc – gỗ cây lựu): Sinh năm 1981.
 • Nữ Kỷ Tỵ (Đại Lâm Mộc – cây rừng lớn): Sinh năm 1989.
 • Nữ Nhâm Thọ (Dương Liễu Mộc – gỗ cây liễu): Sinh năm 2002.
Mấy tuổi thì cắt tóc ngắn được
Mấy tuổi thì cắt tóc ngắn được

Cắt đi bớt tóc thì sẽ bớt được sự hành Mộc trong nữ thuộc tuổi này, từ đó có thể cân bằng hơn về năng lượng. Dẫn tới sự sinh trưởng và phát triển hơn trong cả sức khỏe lẫn sự nghiệp.

TOP 20+ màu tóc hợp mệnh kim giúp bạn nhận về nhiều may mắn

Bao nhiêu tuổi cắt tóc ngắn được để tạo cơ hội đổi mới

Trong thế giới phong thủy và tâm linh, việc lựa đúng kiểu tóc sẽ là yếu tố quyết định đến sự may mắn mà vũ trụ mang đến. Vậy bao nhiêu tuổi cắt tóc ngắn được? Bạn hãy tận dụng điều này vào các giai đoạn độ tuổi khác nhau để có thể nhận nhiều may mắn nhất có thể:

 • Tuổi 25-30 – Sự thay đổi trong cuộc đời: Bạn bước vào bước ngoặt của tuổi trưởng thành. Do đó cắt tóc ngắn không chỉ là thay đổi về ngoại hình mà còn là cơ hội để tiến tới sự thăng tiến.
 • Tuổi 40-45 – Hồi phục và tái tạo năng lượng: Bước vào giai đoạn trung niên, bạn sẽ vô tình mang nhiều phiền muội. Để loại bỏ năng lượng tiêu cực thì nên cắt ngắn tóc. Tạo ra không gian mới cho sự hồi phục năng lượng đến từ bên trong.
 • Trên 50 – Đón nhận sự tự do: Chọn một mái tóc ngắn ở độ tuổi này là mở cửa cho cánh cửa tự do. Dẫn bạn đến những điều đầy hạnh phúc và tràn đầy sức khỏe.
Bao nhiêu tuổi cắt tóc ngắn được để tạo cơ hội đổi mới
Bao nhiêu tuổi cắt tóc ngắn được để tạo cơ hội đổi mới

Chỉ với một quyết định nhỏ về tóc mà đã có thể tạo ra thay đổi lớn cho cuộc đời bạn. Vì vậy tuổi nào nên cắt tóc ngắn để mái tóc trở thành nơi thu hút điều tích cực thì đừng ngần ngại mà hãy cắt.

Năng lượng tích cực mà chỉ có tóc ngắn mang lại cho nữ mệnh Mộc

Đối với người phụ nữ mệnh Mộc thuộc các năm sinh trên thì sở hữu tóc ngắn sẽ giúp bạn phát triển trong nhiều lĩnh vực. Tóc ngắn không chỉ là lựa chọn phong cách cá nhân mà còn ảnh hưởng tích cực đến phần tâm linh:

Theo hướng tâm linh

Tóc chính là phương tiện mạnh mẽ để kích thích năng lượng tâm linh trong người phụ nữ mệnh Mộc. Tóc ngắn là cách để bạn chạy theo hơi hướng tự do, đây cũng là một trong những kiểu tóc mang lại may mắn dành cho các mệnh.

Đừng quên, bạn cần kết hợp chọn màu phù hợp, chẳng hạn bảng màu tóc hợp mệnh thủy, kim, mộc, hỏa, thổ để hợp mạng nhất.

Nhờ đó mà bạn sẽ được trải nghiệm sự thoải mái, tự tin trong mỗi hơi thở. Một lần nữa cân bằng lại mọi thứ trong tâm hồn để có thể có thêm góc nhìn mới thú vị về bản thân và thế giới xung quanh.

Theo hướng khoa học

Nếu từng sở hữu một mái tóc suôn dài, ắt hẳn bạn đã cảm nhận được sự đầu tư của mình cho mái tóc. Nhưng giờ bạn sẽ được giải thoát. Với tóc ngắn, thời gian chăm sóc tóc giảm bớt, dễ dàng tạo kiểu và gọn gàng.

Tuổi nào nên cắt tóc ngắn để dễ chăm sóc
Tuổi nào nên cắt tóc ngắn để dễ chăm sóc

Thậm chí chỉ với vài cái vuốt tóc đơn giản cũng sẽ tăng cường sức hút cá nhân của bạn. Tạo ra biểu tượng cá nhân đầy riêng biệt cho người nữ mệnh Mộc.

Ngày nào là thiên thời thuận lợi để người mệnh Mộc cắt tóc ngắn?

Bước vào thế giới nghệ thuật phong thủy, bạn sẽ hiểu người mệnh Mộc nên tìm kiếm lịch tốt nhất để cắt đi mái tóc của mình:

 • Ngày mùng 3: Sẽ được trải nghiệm không khí thoải mái và thuận lợi trong công việc.
 • Ngày mùng 4: Với niềm tin là ngày tốt, hứa hẹn đem lại may mắn và sinh khí tốt cho gia đình.
 • Ngày mùng 6: Đây là ngày được coi là đẹp nhất trong tháng, sự hạnh phúc sẽ lan tỏa khi bạn cắt tóc ngắn.
 • Ngày mùng 8: Đại diện cho phú quý và tài lộc, tạo nên một nguồn hưng thịnh
 • Ngày mùng 10: Ngày này được xem là thời điểm lý tưởng để cắt tóc. Đặc biệt với người đang làm công việc liên quan đến kinh doanh vì chúng mang đến cơ hội thuận lợi.
Tuổi nào nên cắt tóc ngắn vào ngày đẹp
Tuổi nào nên cắt tóc ngắn vào ngày đẹp

Những ngày tốt này không chỉ là dịp để bạn thay đổi, cắt tóc ngắn mà còn là dịp để hòa mình vào dòng năng lượng vui tươi từ vũ trụ.

Tạm kết

Bạn đã có được câu trả lời cho việc tuổi nào nên cắt tóc ngắn và hiểu rõ quyết định cắt tóc không chỉ thay đổi về ngoại hình mà còn về tâm linh. Đối với những người có tuổi thuộc mệnh Mộc, hợp tóc ngắn thì đây là công cụ giúp bạn kết nối với vị thần bên trong mình và thu hút những lợi ích tinh thần.