Màu tóc hợp mệnh Kim giúp chủ thể thu hút vận may, tài lộc cho năm 2024 bao gồm các màu thuộc tone trắng, bạc, xám, vàng và nâu. Khi nhuộm màu tóc phù hợp với vận mệnh thì sự may mắn sẽ được gia tăng, mọi chuyện trở nên suôn sẻ, như ý.

Những ai thuộc mệnh Kim?

Những người sinh vào năm 1955, 1962, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001, 2014, 2015, 2030, 2031,…thuộc mệnh Kim.

Về nạp âm thì mệnh Kim chia thành:

Màu tóc hợp mệnh Kim cho người mệnh kim
Nạp âm của người mệnh Kim

9 Màu tóc hợp mệnh Kim – Nhuộm để phát tài

Mệnh kim là kim loại, do đó hợp với tone trắng, bạc, xám. Ba màu này đại diện bản mệnh bởi chúng đều có có ánh kim bao bọc giúp mang lại nhiều năng lượng như ý.

Bên cạnh đó, dựa vào ngũ hành tương sinh thì người mệnh kim còn hợp với cả tone vàng và nâu. Bởi thổ sinh kim, tức bản chất của kim loại là được nuôi dưỡng và kết tinh từ thổ nhưỡng, đất đai.

Vậy để phát tài trong năm mới, mọi người có thể thử một số màu tóc hợp mệnh kim sau đây:

1/ Màu bạch kim

Đây là một màu tóc high-end và không bao giờ bị lỗi thời. Màu bạch kim giúp nâng tông da người nhuộm. Về tâm linh, chúng giúp người nhuộm nhận được nhiều điềm lành, tài lộc trong cuộc sống.

Màu tóc hợp mệnh kim bạch kim
Màu tóc hợp mệnh kim bạch kim

2/ Tóc màu vàng ánh kim

Để có được một mái tóc màu vàng ánh kim thì cần tẩy tóc khá phức tạp. Tuy nhiên màu này cực kỳ thích hợp với cá tính cũng như ngoại hình của người mệnh kim. Chỉ cần biết thêm cách ăn mặc và chăm chút, bạn sẽ dễ dàng nổi bật giữa đám đông bằng phong thái của mình.

Mệnh kim nhuộm tóc màu gì - vàng ánh kim
Mệnh kim nhuộm tóc màu gì – vàng ánh kim

3/ Màu xám

Với những người đam mê nhuộm tóc, chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì nữa với màu xám khói. Màu này đổi mới giao diện của người nhuộm trong vòng tích tắc. Không chỉ vậy, nó còn sẽ đem lại hạnh phúc, sự sung túc cho cuộc sống sau này.

Mệnh kim nên nhuộm màu gì phát tài - Xám khói
Mệnh kim nên nhuộm màu gì phát tài – Xám khói

4/ Màu khói ombre

Được phát triển và kết hợp giữa các màu trắng, xám, bạc thì màu nhuộm khói có tông nhẹ hơn và thiên về màu ghi. Người mệnh kim có thể thực hiện nhuộm tóc màu khói với tông sáng hoặc tối, kết hợp hợp cùng một số màu khác cùng tông trầm để có được nhiều sự lựa chọn.

Mệnh kim nên nhuộm tóc màu gì - Màu khói ombre
Mệnh kim nên nhuộm tóc màu gì – Màu khói ombre

5/ Màu vàng tây

Là một màu sắc hơi kém da, nhưng nếu ai sở hữu gương mặt đường nét thì màu tóc sẽ giúp tô điểm thêm nhan sắc. Đồng thời kéo đến nhiều năng lượng vui tươi và sự tích cực trong cuộc sống.

Mệnh kim nhuộm tóc màu gì - Màu vàng
Mệnh kim nhuộm tóc màu gì – Màu vàng

6/ Màu vàng đồng

Màu sắc này làm liên tưởng đến kim loại vàng, một chất rắn đặc trưng khi nhắc đến mệnh kim. Người mệnh kim nhờ màu vàng đồng sẽ luôn có đủ động lực, thuận lợi để giải quyết mọi khó khăn. Từ đây, mở ra những chặng đường mới, cơ hội mới cho công việc.

Mệnh kim nhuộm tóc màu gì nữ - vàng đồng
Mệnh kim nhuộm tóc màu gì nữ – vàng đồng

7/ Màu nâu đất

Nếu ai hỏi “mệnh kim nhuộm tóc màu gì?” thì không thể bỏ qua màu nâu đất. Vì đây được xem là một màu best-seller của mọi thời đại, được nhiều cô gái ưa chuộng. Dù là làn da, khuôn mặt, vóc dáng ra sao thì đều có thể chọn màu nâu vì chúng tôn da.

Màu tóc hợp mệnh kim - Nâu đất
Màu tóc hợp mệnh kim – Nâu đất

Đây cũng là màu thuộc bảng màu tóc hợp mệnh thổ giúp tránh khỏi vận xui, đón nhận may mắn

8/ Màu nâu caramel

Nếu bạn là một người mệnh kim đang cảm thấy cuộc sống bấp bênh trong công việc thì nên chọn nhuộm tóc màu nâu caramel. Bởi theo phong thủy, chúng sẽ thu hút tài vận của trời đất giúp chỉ lối để bạn vượt qua các cung đường mới lạ một cách an toàn.

Đây cũng là màu thuộc danh sách những màu tóc hợp mệnh mộc. Kiểu tóc đẹp dành cho mệnh mộc

Màu tóc hợp mệnh kim - Nâu caramel
Màu tóc hợp mệnh kim – Nâu caramel 

9/ Kết hợp bất kỳ 2 màu cùng tông

Những mái tóc mix 2 màu cùng tông đang trở nên trendy trong những năm gần đây. Nên nếu bạn muốn phong cách của mình đầy vẻ nghệ thuật thì hãy chọn highlight hoặc ombre kiểu Pháp.

Những màu tóc hợp mệnh kim
Những màu tóc hợp mệnh kim

Bạn có thể kết hợp nâu và khói, pha thêm xám để có được mái tóc nâu nhạt ánh kim hiện đại. Hoặc tự tạo nên một màu bạch kim ánh bạc lấp lánh.

Chỉ cần nắm được 5 màu chủ đạo cho mệnh kim (trắng, xám, bạc, vàng, nâu), thì mọi kiểu tóc sáng tạo đều vừa không lỗi thời, vừa mang lại tài lộc.

Những màu tóc cần tránh để không đem lại vận xui

Trong ngũ hành, nếu tương sinh của kim là thổ thì tương khắc của kim là hỏa. Tức màu sắc thuộc hành tố hỏa đều sẽ không thể đem lại vận may, ngược lại thu hút điều xui xẻo cho người mệnh kim. Màu sắc đó chính là đỏ, tím, hồng.

Hiểu cách khác thì người mệnh kim không thích hợp với những màu quá sặc sỡ, mang gam màu nóng. Qua đây, người mệnh kim cần lưu ý các màu nhuộm sau để tránh suy yếu và tan vỡ:

Tone đỏ: đỏ dâu, đỏ rượu, đỏ cherry, đỏ tím, đỏ tía, đỏ trầm,…

Màu đỏ có phải là màu tóc hợp mệnh kim không
Màu đỏ có phải là màu tóc hợp mệnh kim không

Nếu người quen của bạn chưa biết, mệnh hỏa nhuộm tóc màu gì để công việc thuận lợi và gặp nhiều vận may, hãy gợi ý tone màu này.

Tone tím: Tím trầm, tím than, tím pastel.

Màu tím có phải là màu tóc hợp mệnh kim không
Màu tím có phải là màu tóc hợp mệnh kim không

Tone hồng: hồng pastel, hồng nâu, hồng đào.

Tone hồng có phải là màu tóc hợp mệnh kim không
Tone hồng có phải là màu tóc hợp mệnh kim không

Nên nếu bạn muốn có một năm mới an yên, bình an và hạnh phúc thì nên tránh nhuộm những màu tone trên.

Đừng quên xem Ngày tốt cắt tóc  để chọn đúng ngày phong thủy làm đẹp. Đây là yếu tố không nên coi nhẹ khi hớt tóc để bảo đảm may mắn cũng như chọn được thợ, kiểu tóc ưng ý.

Lời kết

Trên thế giới phong thủy, màu tóc hợp mệnh kim không chỉ là sự kết hợp của sắc màu, mà còn là nguồn năng lượng tích cực. Mỗi sợi tóc như những hạt kim cương, phản ánh sức mạnh, quyền lực, và tạo nên vẻ đẹp uyển chuyển.

Hãy chọn đúng màu để mái tóc trở thành điểm sự giúp bạn tự tin, thu hút được sự may mắn đồng hành trong cuộc sống của mình.