Tự cắt tóc mình có tốt không cần nắm rõ trước khi quyết định hớt tại nhà. Nhiều chị em vì bận rộn công việc, muốn tiết kiệm chi phí và thời gian nên thường tự cắt tại nhà nhưng không biết có ảnh hưởng vận may không.

Ngày Cắt Tóc là trang tổng hợp thông tin chi tiết. Bạn có thể truy cập để được tư vấn và giải mã chi tiết các yếu tố liên quan đến làm đẹp nói chung và hớt tóc nói riêng.

Tự cắt tóc của mình có tốt không?

Việc tự cắt tóc của mình ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Khi mà chị em có quỹ thời gian hạn hẹp, lại muốn tiết kiệm chi phí và thời gian thì tự cắt tóc trở thành xu hướng. Vậy tự cắt tóc của mình có tốt không?

có nên tự cắt tóc
Tự cắt tóc tại nhà phù hợp với những chị em bận rộn
Ưu điểm Nhược điểm
  • Tiết kiệm hơn so với đi salon
  • Linh hoạt thời gian, không cần ra salon & phải chờ đợi
  • Không có kỹ năng dễ cắt xấu, đã làm xấu thì rất khó sửa
  • Khó tạo kiểu đẹp như salon mà chỉ tự cắt cơ bản
tại sao không nên tự cắt tóc
Tự cắt tại nhà có cả ưu điểm và nhược điểm

Để tóc ở đâu sau khi cắt tóc ở nhà? Nếu đã tự cắt, hãy lưu ý để giữ tóc tránh gặp vận xui rủi.

Một số lưu ý khi tự cắt tóc tại nhà

Việc tự cắt tóc giống như đang cắt đi một phần trên cơ thể. Xoay quanh vấn đề tự cắt tóc mình có tốt không khiến nhiều chị em cảm thấy lo lắng khi làm chuyện này. Vậy chúng ta có nên tự cắt tóc hay không? Nếu tự cắt thì sẽ cần lưu ý điều gì để tránh cắt đi vận may của mình.

Hãy cùng lưu lại ngay những lưu ý dưới đây nếu bạn đang có ý định tự cắt tóc tại nhà.

tự cắt tóc có hiệu quả gì
Không nên tự cắt tóc tại nhà vào tháng cô hồn

1/ Đừng tự cắt tóc tại nhà vào tháng cô hồn

Theo quan niệm trong dân gian, tháng cô hồn (Tháng 7 hằng năm) là thời gian mở cửa mả, lúc này ma quỷ sẽ xuất hiện nhiều. Khi cắt tóc khiến dương khí thoát ra theo từng sợi tóc, âm khí sẽ dễ dàng xâm nhập.

Do đó, bạn đừng tự cắt tóc tại nhà vào khoảng thời gian này. Từ đó hạn chế bị ma quỷ trêu chọc hoặc làm hại đến sức khoẻ.

Tuy nhiên, dưới góc nhìn khoa học, chưa có chứng minh nào lý do đừng tự cắt tóc tại nhà vào tháng cô hồn. Việc cắt tóc hoặc tin vào những câu chuyện tâm linh phụ thuộc vào quan điểm của từng người.

Nếu bạn không phải là một người mê tín thì hoàn toàn có thể tự cắt tóc tại nhà mà không lo ảnh hưởng đến sức khoẻ và vận may của mình.

Lỡ đốt tóc có sao không? Có xui không? Cách hóa giải khi tự cắt và lỡ đốt để tiêu hủy.

2/ Có nên tự cắt tóc vào đầu năm, đầu tháng

Việc cắt tóc vào khoảng thời gian đầu năm, đầu tháng sẽ khiến tiêu hao tài lộc, vận may bị giảm sút đi nhiều.Câu trả lời rằng, nếu bạn không quá gấp gáp thì đừng tự cắt tóc tại nhà vào đầu năm hoặc đầu tháng.

Có thể đợi qua giai đoạn đầu tháng, đầu năm để không bị nhắc nhở, nhất là những gia đình mê tín, tin vào những điều tâm linh.

tự cắt tóc có xui không
Đầu tháng đầu năm không nên tự cắt tóc tại nhà

3/ Trước khi thi tự cắt tóc của mình có tốt không?

Mái tóc được xem là biểu tượng ăng ten của bộ não. Theo đó, có nhiều người quan niệm rằng khi tự cắt tóc trước khi thi sẽ khiến kiến thức bị rơi ra bên ngoài, dẫn đến nhiều điều xui xẻo khi thi, thậm chí còn không đạt được kết quả thi như đã đề ra.

Những quan niệm này đều được truyền miệng từ đời ông cha để lại mà chưa được chứng minh cụ thể dưới góc nhìn khoa học. Nếu bạn không phải là người mê tín và tự tin về khả năng của mình thì bạn hoàn toàn có thể cắt tóc nếu muốn.

có nên tự cắt tóc tại nhà
Cắt tóc trước khi đi thi dễ bị “rơi” kiến thức

Top ngày cắt tóc cho bé trai & gái may mắn, lớn nhanh

4/ Khi mang thai tự cắt tóc mình có tốt không?

Mái tóc có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ mẹ bầu thoát khỏi hơi lạnh. Điều này đồng nghĩa với việc, khi cắt tóc trong thời kỳ mang thai sẽ khiến cả mẹ và thai nhi yếu hơn về mặt sức khoẻ, gặp phải điều xui rủi, bệnh tật có thể đến bất kỳ khi nào.

Ngược lại, các chuyên gia lại có lý giải khác về việc mẹ bầu tự cắt tóc mình có tốt không? Theo đó, việc cắt tóc thường xuyên trong 9 tháng mang thai lại là việc mẹ bầu nên làm.

Điều này giúp cho mẹ cảm thấy thoải mái, thuận tiện trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, hạn chế được tác động từ vấn đề thời tiết gây ra khí chịu.

tự cắt tóc mình có tốt không
Tự cắt tóc khiến chị em khó có thể sửa sai

Các thời điểm khác không nên tự cắt tóc tại nhà

Ngoài ra, có một số thời điểm mà bạn không nên tự cắt tóc tại nhà như sau:

  • Không nên cắt tóc tại nhà vào mùng 7 dễ phạm vào kiện cáo, tranh chấp.
  • Không nên cắt tóc tại nhà vào ngày 12 và 29 hàng tháng để không thất thoát về kinh tế.
  • Không nên tự cắt tóc tại nhà vào ngày 21 để hạn chế ốm đau, bệnh tật.

bầu có được cắt tóc không | Sự thật tâm linh không phải ai cũng biết

Kết luận

Tự cắt tóc mình có tốt không đã được phân tích theo ưu và nhược điểm. Những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định về thời gian cũng như địa điểm cắt tóc sao cho thuận tiện nhất.