Tại sao không nên chải tóc trên xe, đây là một quy tắc nhỏ nhưng có nhiều người thường bỏ qua khi đi xe ô tô. Khi phạm phải quy tắc này sẽ vô tình gây ra những xui rủi và kiêng kỵ tâm linh.

Ngoài ra, nhiều người còn chọn ngày cắt tóc tốt để đảm bảo công việc thuận lợi. Bạn có thể xem kỹ ngày để may mắn trong cuộc sống.

Tại sao không nên chải tóc trên xe?

Theo quan niệm trong dân gian để lại từ ngàn đời xưa, việc chải tóc trên xe là điều mà chúng ta không nên làm. Bởi đây đây là hành động tuy nhỏ nhưng lại để lại chứa đựng những điều không tốt cho cả hành trình.

Lý giải về việc tại sao đi xe không được chải tóc dưới góc độ tâm linh như sau: gương và lược là 2 dụng cụ có thể đánh thức ma quỷ và oan hồn.

Đây được coi là vật liên kết giữa cõi dương và cõi âm. Bạn có thể bắt gặp gương và lược tại lễ cúng, hầu tiệc cô bé, cậu bé.

Theo đó, trong suốt hành trình di chuyển bằng ô tô, sẽ không thể tránh khỏi những đã xảy ra các vụ tai nạn giao thông gây thiệt hại về người. Theo đó, những oan hồn xấu số phải bỏ mạng trên đường hay lang thang và tìm chỗ để dừng chân, nương náu.

chải tóc trên xe
Chải tóc trên xe là điều không nên làm theo góc nhìn dân gian

Như chúng ta đã biết, tóc là phần dương khí của con người, khi chải tóc trên xe sẽ khiến cho phần dương khí theo tóc ra ngoài, âm khí theo đó mà tăng lên.

Điều này khiến cho các linh hồn dễ dàng trêu chọc và xâm nhập khiến cho người đó sẽ bị ốm đau hoặc gặp những điều không may mắn trong cuộc sống.

Các lái xe thường lo sợ khi hành khách chải tóc trên xe. Hành động này khiến những âm hồn bị chết đeo bám và ám vận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân tài xế và cả nhà xe.

Những âm hồn này còn có thể khiến xe gặp sự cố hỏng hóc. Thậm chí còn có thể gặp tai nạn gây thiệt hại về người và của.

chải đầu trên xe
Chải tóc trên xe dễ dẫn đến những điều không may mắn

Vậy khi mơ rụng tóc trên xe có điềm gì không và phải làm sao cũng trở thành mối quan tâm của nhiều người. Có bạn quá sợ hãi, thức dậy liền chải đầu dù xe đang chạy (sai lầm).

Hậu quả của việc chải tóc trên xe

Tại sao không được chải tóc trên xe? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi được nhắc nhở về vấn đề này. Việc chải đầu trên xe có thể gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Cụ thể:

 • Theo quan niệm tâm linh, việc chải tóc trên xe sẽ gây hao tổn về may mắn và tài lộc của bản thân tài xế, tất cả hành khách trên chuyến xe và cả việc kinh doanh của nhà xe.
 • Chải tóc trên xe khiến tóc bị rơi khắp nơi, ảnh hưởng đến không gian vệ sinh chung.
 • Hình ảnh những sợi tóc rơi trên sàn xe ô tô là dự báo của những điềm gở, xui xẻo sẽ ập đến bất cứ khi nào trong hành trình di chuyển.
 • Sợi tóc sau khi lìa khỏi mái tóc khỏe mạnh khiến người ta liên tưởng đến sự tan rã đột ngột, sự chia ly không lường trước.
tại sao đi xe không được chải tóc
Chải tóc trên xe ảnh hưởng đến bản thân với cả hành khách trên chuyến xe

Ngủ mơ thấy tóc trong miệng là ám ảnh với nhiều người. Dù hoảng, khi thức dậy, bạn cũng không nên chải đầu ngay, đặc biệt khi bạn đang di chuyển trên xe vì có quá nhiều hậu quả có thể gặp phải.

Một số điều kiêng kỵ khi đi xe mà bạn cần biết

Ngoài việc không nên chải tóc trên xe thì còn một số điều kiêng kỵ khác mà bạn cần biết. Đây là những kinh nghiệm được đúc kết từ bao đời nay. Do đó để hạn chế được những điều xui rủi xảy ra khi đi xe, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

 • Không nên đội nón lá khi lên xe, theo góc nhìn dân gian thì việc đội nón lá là việc làm liên tưởng đến sự bi thương, chết chóc nên lên xe thường kiêng kỵ điều này.
 • Trường hợp trên xe có trẻ em, nếu bước lên xe mà trẻ tự nhiên gào góc dữ dội thì cũng cần phải xem xét và xuống xe ngay. Về mặt tâm linh, trẻ em thường dễ bị âm hồn trêu trọc. Ngay khi xuống xe thì quay mặt về phía đông và niệm “Giáp mộc” 10 lần.
 • Trong suốt hành trình, lái xe không nên thay quần áo mới bởi việc này có thể dẫn đến xui xẻo, xe hỏng hóc trong quá trình di chuyển.
 • Khi nói chuyện trên xe không nhắc đến các vụ tai nạn, chết chóc. Đây là điều tối kỵ khi đang di chuyển trên xe.
 • Ngoài ra, khi đi xe khách, nam giới lên xe khi thấy xe chỉ có 7 hành khách là nữ, thì không nên đi chuyến xe này. Ngược lại, nữ giới lên xe quan sát thất trên xe chỉ có 7 hành khách là nam thì cũng không nên lên. Bởi ông bà ta đã có câu “Thất dị vị vi thất sát” (Tức là bảy người khác nhau bảy nỗi đau). Đây là tín hiệu của việc lành ít dữ nhiều.
tại sao không được chải tóc trên xe
Tại sao không nên chải tóc trên xe?

Một số điều kiêng kỵ khác về mái tóc

Bên cạnh việc không nên chải tóc trên xe, mái tóc cũng ẩn chứa những điều kiêng kỵ mà chị em cần tránh. Dưới đây là một số lưu ý của chúng tôi dành cho bạn:

 • Đang chải tóc lược gãy làm đôi: Đây là điều kiêng kỵ, là dấu hiệu của những chuyện rất xấu xảy ra như: ốm đau, gặp tai nạn, mất mát,…
 • Không nên chải tóc, soi gương vào ban đêm: đêm là thời điểm cô hồn hay lang thang, tìm chỗ nương náu. Chải tóc đêm sẽ khiến dương khí toát ra ngoài, tạo điều kiện cho âm hồn dễ dàng xâm nhập hoặc trêu ghẹo lúc nửa đêm
 • Không nên gội đầu vào ban đêm: ông cha ta có truyền tai nhau rằng, nếu để  tóc ướt nhẹp khi ra đường, sẽ dễ dàng bị ma giật tóc.
 • Không nên cắt tóc đầu tháng: theo lý giải về mặt tâm linh, cắt tóc vào đầu tháng sẽ khiến cho tài lộc bị tiêu hao, cả tháng sẽ kém may mắn.
 • Kiêng cắt tóc trước kỳ thi: theo một số người cho rằng, tóc là bộ phận quan trọng của bộ não, cắt tóc trước kỳ thi sẽ phá đi bộ phận thu – phát của bộ não, mất kiến thức và giảm sút kết quả thi.
tại sao đi xe không được chải đầu
Chải tóc trên xe khiến âm khí dễ dàng xâm nhập vào người

Mùng 1 có nên cắt tóc khôngMùng 2 cắt tóc có sao không cần có đáp án chuẩn. Hai ngày đầu tháng này mang năng lượng đặc biệt nên bạn cần chú ý khi làm bất kỳ điều gì.

Kết luận

Có thể thấy, chải tóc trên xe có thể mang đến nhiều điều xui xẻo, ảnh hưởng không chỉ đến một cá nhân. Do đó, chị em phụ nữ nên lưu ý  như một cách bảo vệ cho chính mình và mọi người xung quanh khỏi những điều đáng tiếc xảy ra.