Đốt tóc có sao không tùy thuộc quan điểm của từng người. Có rất nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến vấn đề này. Cạnh đó, đã có không ít những câu chuyện huyền bí hay điều cấm kỵ về nó.

Đốt tóc bị gì về mặt tâm linh?

Theo quan niệm của ngày xưa, tóc là bộ phận phản ánh thời vận của con người. Đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ.

Vì thế đã có không ít những lời đồn thổi không hay về mái tóc. Cũng như những điều đại kỵ như: cắt tóc đầu tháng, chải tóc ban đêm, đốt tóc người sống,…

Tại sao không nên đốt tóc? Người xưa cho rằng phụ nữ tự ý làm hoặc bị người khác đốt tóc sẽ gặp trắc trở trong đường tình duyên. Hoặc dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân.

đốt tóc có sao không
Bị đau đầu sau khi lỡ đốt tóc

Một số người cũng nói rằng bản thân bị đau đầu thường xuyên sau khi đốt tóc. Nhưng khi kiểm tra sức khỏe thì không có bất kỳ dấu hiệu của đau ốm.

Đây đều là những câu chuyện truyền miệng từ thời cha ông. Tuy nhiên vẫn chưa có bằng chứng hoặc lời giải thích cụ thể.

Chọn ngày cắt tóc máu cho bé tốt thế nào? Cách chốt ngày giúp bé lớn khỏe mạnh

Cách hóa giải vận xui sau khi đốt tóc

Đốt tóc sau khi cắt có sao không là câu hỏi chung của nhiều người. Bởi phần tóc đã cắt còn được xem là rác thải do không còn giá trị sử dụng.

Các cách xử lý phế phẩm khi cắt tóc tại nhà gồm:

  • Tóc đã cắt có độ dài và bóng đẹp có thể đem bán hoặc hiến tặng.
  • Tóc nối sau khi gỡ nên được dọn sạch sẽ vào bao ni lông, chai nhựa và đem chôn.
  • Phần tỉa đuôi tóc có độ dài 1 – 5 cm có thể được xử lý như rác thải.

Vậy lỡ đốt tóc thì phải làm sao? Những người đang trong trường hợp này có thể thực hiện các cách để hóa giải vận xui.

1/ Tắm nước muối

Cách đầu tiên chính là tắm nước muối bởi nó có khả năng thanh lọc cơ thể và thư giãn. Hành động sẽ giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực, căng thẳng.

đốt tóc sau khi cắt có sao không
Sử dụng muối để thanh tẩy

Bầu có nên cắt tóc không? Hớt tóc an toàn với mẹ bầu không?

2/ Thắp hương

Thắp hương là phong tục truyền thống tại Việt Nam, nơi coi trọng tín ngưỡng và tổ tiên. Nếu bạn đang căng thẳng vì không biết lỡ đốt tóc có bị gì không thì hãy thực hiện nó.

Đây là hành động tôn kính mang ý nghĩa cầu bình an cho bản thân và gia đình. Cũng như tạo nên không khí thanh tịnh, loại bỏ tà khí, xui rủi xung trong cuộc sống.

3/ Sử dụng đá phong thủy

Đốt tóc là hành động mang lại xui rủi cho con người theo tín ngưỡng của dân gian. Vì thế bạn có thể sử đá phong thủy để hấp thu và chuyển hóa năng lượng tiêu cực.

Những loại đá được cho là có khả năng bảo vệ bạn khỏi tà khí, tiêu cực bao gồm: thạch anh trắng, tourmaline đen, đá mặt trăng, onyx đen, thủy tinh núi lửa, topaz xanh,…

Có nên cắt tóc trước khi thi không? Hớt trước thi có xui không?

4/ Dọn dẹp nhà cửa

Dọn dẹp nhà cửa là cách đơn giản nhất để tạo không gian sống thoáng đãng, tích cực. Vì thế bạn có thể lui chùi toàn bộ nhà cửa, ngay cả những góc khuất không thường xuyên lui tới.

Sau khi thanh tẩy toàn bộ căn nhà, hãy chú ý mở cửa sổ để thông gió và ánh sáng mặt trời. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện tinh thần, sức khỏe và đón tài lộc vào nhà.

lỡ đốt tóc có sao không
Đốt tóc có sao không? Cách hóa giải vận xui

5/ Làm việc thiện

Nhiều người cảm thấy lo ngại do không hiểu rõ việc lỡ đốt tóc có sao không. Việc này tạo nên tâm lý tiêu lý tiêu cực, tác động trực tiếp đến sức khỏe, may mắn của họ.

Làm việc thiện là cách tốt nhất để đón nhận năng lượng tích cực vào cuộc sống cá nhân. Có rất nhiều cách để thực hiện như đóng góp tiền bạc, quần áo, thực phẩm.

Bị ốm có nên cắt tóc không? Đang đau hớt tóc bị gì không?

Phương pháp đốt tóc chẻ ngọn từ Brazil

Tóc chẻ ngọn gây khó chịu cho những bạn nữ đang có ý định nuôi tóc dài. Bởi nó khiến mái tóc trông khô và xơ xác nên ảnh hưởng rất lớn về mặt thẩm mỹ.

Nhiều bạn nữ phương đông cảm thấy lo ngại, e sợ việc lỡ đốt tóc có sao không. Tuy nhiên phái đẹp tại Brazil lại chủ động sử dụng phương pháp này nhằm loại bỏ tình trạng tóc chẻ ngọn.

Cách thức cải thiện mái tóc này có tên gọi là Velaterapia và được khởi nguồn tại Brazil. Nhiều salon tại Mỹ cũng đã áp dụng bởi hiệu quả vượt trội mà nó mang lại.

Theo đó chuyên gia sẽ thực hiện lần lượt trên từng lọn tóc nhỏ của khách hàng. Bằng cách xoắn chặt chúng lại nhằm để lộ ra phần chân tóc lỉa chỉa.

lỡ đốt tóc thì phải làm sao
Thủ thuật đốt tóc chẻ ngọn

Các lọn tóc nhỏ này sẽ được hơ qua bằng nến để lửa “liếm” phần ngọn. Sau đó mái tóc sẽ được ủ chuyên sâu và sấy khô.

Phương pháp này trở thành trào lưu và được yêu thích bởi khách hàng có thể giữ nguyên độ dài mái tóc. Bạn sẽ có được 3 – 5 tháng thoát khỏi tình trạng gãy rụng, chẻ ngọn.

Thoạt nhìn qua thì phương pháp Velaterapia trông khá đơn giản và nhanh gọn. Tuy nhiên người thiếu kinh nghiệm sẽ không thể thực hiện nó bởi rủi ro đốt cháy toàn bộ phần tóc là rất lớn.

Kết luận

Đốt tóc có sao không đã có câu trả lời. Nếu lỡ thực hiện, bạn cần tìm cách hóa giải vận xui như đã được hướng dẫn.

Điều này sẽ phụ thuộc vào niềm tin và tâm linh của mỗi người. Vì thế hãy thực hiện chúng nếu bạn đang cảm thấy lo lắng và bất an về việc lỡ đốt tóc bản thân.